MENU
KOREAN   ENGLISH   CHINESE   VIETNAMESE   HINDI   THAILAND
    Hồng sâm là gì ?
  • Thông thường nhân sâm trồng 4~6 năm được đào lên để nguyên trạng thì được gọi là sâm hay còn gọi là sâm tươi do chúng chưa được sấy khô. Sâm tươi có chứa khoảng 75% nước, chúng khó có thể bảo quản được trên 1 tuần nếu để nguyên trạng thái như khi được đào lên, đặc biệt rất dễ bị hỏng hoặc thối trong quá trình vận chuyển. Vì vậy, bạch sâm (sâm trắng) ra đời chính là sâm tươi nguyên củ sấy khô có thể bảo quản được trong thời gian dài hơn. Còn hồng sâm chính là sâm tươi có màu nâu vàng hoặc màu đỏ vàng được sản xuất theo quy trình tuyển chọn nhân sâm rễ 6 năm sau đó để nguyên vỏ, hấp cách thủy và sấy khô. Hồng sâm không phải được sản xuất chỉ với mục đích để bảo quản được trong thời gian dài.
    Trong quá trình hình thành, hồng sâm sẽ sản sinh ra nhiều thành phần hoạt tính sinh lý mới rất có lợi cho cơ thể chúng ta. Các thành phần hoạt tính sinh lý này không tồn tại trong sâm tươi hoặc bạch sâm mà chúng là thành phần đặc thù duy nhất chỉ có ở hồng sâm. Chính vì vậy việc sản xuất ra hồng sâm là nhằm mục đích thu được các thành phần hoạt tính sinh lý mới đó.
    Trong y học Trung quốc thì coi các chỉ số là một phần rất quan trọng trong quá trình sản xuất hồng sâm và xét trên quan điểm lý thuyết thì chúng được coi là sự điều hòa tính dương (nóng) sang tính ôn (mát) và được coi là một quy trình tăng cường công dụng bổ khí.